Đừng tưởng nhịn ăn là cách chúng ta chủ động làm giảm cân nặng. Thực tế, việc này chỉ khiến cho sức khỏe gặp thêm nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Nhịn ăn khác nhịn đói

Cụm từ “giảm cân cấp tốc” một đến 2 tuần chỉ bằng cách nhịn ăn đã không còn xa lạ với những người thừa cân, béo phì. Tuy nhiên, nhịn đói và nhịn cân khác nhau hoàn toàn.

Nhịn ăn là quá trình tính toán hợp lý, chia nhỏ bữa ăn, bỏ bớt những món ảnh hưởng đến cân nặng và sức khỏe như chất béo và tinh bột (dầu mỡ, bơ sữa, phô mai, cơm, nếp…). Các bác sĩ vẫn khuyên con người nên có một số bữa nhịn ăn để thanh lọc cơ thể. Nhịn ăn là phương thức chúng ta chủ động và ý thức về những gì chúng ta đang làm với cơ thể. Đồng thời, người giảm cân cần tăng cường chất xơ từ các loại rau xanh, trái cây; chất đạm từ thịt gà, cá, lợn; canxi từ các loại hải sản.

Thay vì bình thường ăn 3 bữa/ngày, nhưng mỗi bữa lại nạp vào cơ thể quá nhiều chất béo, nay người muốn giảm cân nên chia thành 6 bữa. Mỗi bữa nên nhịn ăn chất béo và tăng cường rau xanh theo tỷ lệ 4 rau – 2 đạm – 1 tinh bột.

Nhịn đói gây suy kiệt

Đói là tín hiệu cho thấy cơ thể cần năng lượng và nhu cầu về việc tiếp thêm thức ăn cho dạ dày đang cồn cào. Đói là một tín hiệu mà cơ thể cần sự giúp đỡ. Vì vậy, nhịn đói sẽ không khiến chúng ta tốt hơn. Lí do vì sao?

Trong khi đó, nhịn đói lại là một khái niệm hoàn toàn khác. Nhịn đói là không ăn bất kỳ bữa ăn nào trong suốt thời gian dài, dù biết dạ dày đang cảm thấy rất đói. Nói một cách đơn giản hơn thì nhịn đói nghĩa là biết đói, đang đói nhưng kiên quyết không ăn.

Nhịn đói chắc chắn là giảm cân, nhưng rất có hại. Nhịn đói cả ngày càng khiến não bộ tiếp nhận thông tin rằng, cơ thể bạn đang đói và không thể nạp thức ăn, nên cần tích trữ năng lượng và tăng sử dụng nước để nuôi cơ thể. Điều này lí giải vì sao càng nhịn đói thì lượng mỡ lại càng tăng cao. Vì não bộ sợ cơ thể sẽ suy kiệt nên cứ ra sức tích trữ mỡ lại để duy trì hoạt động. Hóa ra nhịn đói lại không có tác dụng nhiều như ta nghĩ.

Suy cho cùng, nhịn đói chỉ góp phần làm cho cơ thể giảm nước và ảnh hưởng nặng nề đến dạ dày.

Tốt nhất, hãy ăn và biết cách giải quyết năng thừa

Triết lí giảm cân mới này nghe có vẻ rất thú vị. Bạn vẫn ăn đầy đủ những thứ bạn muốn, bạn thích. Nhưng sau đó thì bạn sẽ có một cách để đốt hết năng lượng thừa đó một cách nhanh chóng.

Thực tế, có nhiều cách đốt năng lượng thừa và tập thể dục là một trong số đó. Tuy nhiên, tập thể dục lại có một vấn đề là đòi hỏi thời gian và sự kiên trì.

Và không phải ai cũng có đủ thời gian để thật sự giảm mỡ.

Vậy chúng ta cần phải làm gì?

Câu trả lời được tìm thấy trong Apple Phenon. Viên uống giảm cân Táo xanh đặc biệt từ Hàn Quốc.

– Thành phần có chứa hợp chất polyphenol có tác dụng rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa lipid,

– Kiểm soát nồng độ glucose máu giảm nguy cơ gây bệnh đái tháo đường,

– Tăng nồng độ HDL, giảm nồng độ LDL giảm mức nguy cơ gây bệnh béo phì.

– Tăng cường chuyển hoá năng lượng trong cơ thể, ngăn ngừa tích mỡ.

– Ngoài ra còn có tác dụng chống oxy hóa cực kì mạnh, giúp cải thiện và tái tạo làn da nhanh.

– Mỗi viên chứa hàm 600mg hàm lượng Plyphenol tương ứng với hàm lượng Polyphenol trong 45 quả táo xanh.